MỘT GÓC ĐỂ CHƠI

Một khu đất xập xệ toàn nhà lá nhà tôn kề một trường tiểu học, mùa mưa thì đầy rác và côn trùng, mùa hè thì nóng nực và tối tăm bỗng trở mình thành một nơi vui chơi cho trẻ em, nơi đi dạo nghỉ dưỡng của người già, nơi chờ đón con của bố mẹ.

Khu đất 4000 m2 có 2 mặt đường và 2 mặt còn lại giáp trường học và công sở.

Nhu cầu chính của công viên là tổ chức không gian vui chơi cho học sinh khoảng giữa các buổi học, tuy nhiên phải đảm bảo an toàn cho trẻ.

Không gian đi dạo nghỉ dưỡng cho cư dân xung quanh cũng được xem xét đưa vào thiết kế.

Công viên có chỗ cho dịch vụ cơ bản như vệ sinh công cộng gửi xe.

Không gian công viên được chia thành khu động- là nơi tổ chức các sân chơi của trẻ và khu tĩnh là nơi đi dạo ngắm cảnh. Trục trung tâm và quảng trường đóng vai trò phân chia không gian, cũng là nơi tổ chức các hoạt động trong dịp lễ hội.

Với mức đầu tư hết sức tiết kiệm nhưng hiệu quả, công trình đã góp phần nâng cao mức sống cho nhân dân trong khu vực

Địa điểm xây dựng: Quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh

Diện tích: 4000m2

Công trình do Lộc Tùng thiết kế năm 2017.

Thi công năm 2017.

2017.10.20. Loctung.com