Blog

10 XU HƯỚNG NỘI THẤT GIA ĐÌNH 2017

Dự là họa tiết bướm, phòng có thể gấp lại và bề mặt giả da sẽ lên ngôi trong năm tới.

Màu xanh lá cây sáng

Đây là màu xanh lá cây tươi sáng, mà bạn sẽ thấy trong đồ trang trí, nội thất gia đình, thời trang và thiết kế thương mại trong năm 2017. Màu được Pantone (công ty Mỹ chuyên sản xuất bộ tiêu chuẩn so sánh và pha chế mầu sắc) vinh danh là “Mầu Của Năm”, "Greenery" có nghĩa là thể hiện sự đổi mới và tái tạo - điều mà tất cả chúng ta có thể sử dụng trong xã hội và môi trường chính trị phức tạp - theo Pantone.

Họa tiết bướm

Họa tiết bướm đang xuất hiện ngày càng nhiều, chẳng hạn như trong mẫu thiết kế trang trí nhà vui nhộn và nổi bật của căn hộ SoHo do Sasha Bikoff thiết kế, và các sản phẩm như những thùng có họa tiết bướm bởi Amsterdam – dựa trên thiết kế studio Pols Potten. Là biểu tượng của sự lạc quan và duyên dáng, họa tiết bướm trước giờ thường được thiết kế  cho phòng trẻ em – nhưng ngày nay được tôn vinh trong nhiều không gian đa dạng với những điểm nhấn phức hợp như hình nền họa tiết bướm màu ngọc lam Christian Lacroix như hình dưới.

Detroit, Michigan

Những sáng tạo – của cả các nhà thiết kế nội thất - đang đổ xô đến Detroit bởi bối cảnh nghệ thuật đang phát triển của nó và thành phố dường như đang trải qua sự phục hưng thiết kế và không khí thân thiện chào đón khách tới thăm. Được mệnh danh là "Brooklyn mới" và là "Thành phố của Thiết kế" chính thức đầu tiên của nước Mỹ, Detroit đang bùng nổ với các cửa hàng đồ gia dụng và trang trí nội thất mới của các nhà thiết kế địa phương, mà nhiều người trong số họ đã chuyển tới thành phố thuê nhà với giá rẻ hơn cả New York lẫn San Francisco. Viện Nghệ thuật và Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Detroit 130 năm tuổi của Detroit cũng đang nỗ lực để thổi sức sống sáng tạo vào thành phố với các chương trình tiếp cận cộng đồng và các cuộc triển lãm gây ấn tượng sâu sắc.

Hoa văn (họa tiết) hỗn hợp

Xu hướng này lần đầu tiên được phát hiện tại Tuần lễ thời trang New York vào mùa thu năm 2016 (hãy nhớ rằng sàn diễn thời trang là chất xúc tác chung cho những gì sẽ đến trong không gian gia đình) và sẽ xuất hiện nhiều hơn trong trang trí nhà năm nay. Đối với những người yêu thích họa tiết, các mẫu hoa văn hỗn hợp đã nói lời "đoạn tuyệt" với khái niệm rằng các mẫu tiêu bản có thể quá rối rắm. Ví dụ, cái chăn bông này, đã “ghim” căn phòng bằng các họa tiết bất đối xứng nhưng vô cùng hấp dẫn của nó.

Vật liệu hoàn thiện “giả”

“Đồ giả” sẽ lên ngôi thời trang vào năm 2017 – lưu ý là chúng tôi không đề cập tới thảm lông thú giả. Chủ nhà và nhà thiết kế đang chuyển hướng sang những vật liệu giả để thay thế với ngân sách - mềm hơn và đôi khi bền hơn vật liệu “thật”. Ví dụ, các thanh dầm bằng gỗ giả không thể mục hoặc bị cong vênh như gỗ thật, trong khi thạch anh kỹ thuật (hình bên phải). có thể chịu nhiệt và kháng axit từ thực phẩm tốt hơn đá Carrara Marble (hình bên trái). Các xu hướng thiết kế nhà khác bạn có thể mong đợi bao gồm các quầy da giả, hình trang trí hoa lá giả và sàn xám sản xuất đại trà (thay thế cho nhiệm vụ phức tạp của việc sử dụng các sản phẩm hoàn thiện bằng gỗ cứng).

Kết cấu, Kết cấu, Kết cấu

Chúng ta đã dành quá nhiều thời gian để nhìn các mặt phẳng, vì vậy các nhà thiết kế hiện đang thu hút khách hàng bằng cách “lôi kéo” họ vào các cấp độ kết cấu. Patti Carpenter, đại sứ xu hướng toàn cầu và là giám đốc sáng tạo của công ty Carpenter nói: "Đó là cách để kêu gọi khách hàng vào showroom để chạm, bởi vì chúng ta là con người và cần có sự kết nối và cam kết. Chúng tôi đang tìm kiếm nhiều vật liệu thủ công như vải bông và vải nhung xếp nếp và gấp lại được, cùng với những đường khâu lớn bằng những sợi chỉ sang trọng xinh đẹp". Chẳng hạn, chiếc ghế sofa nhung xếp nếp này.

Tất cả là một phần của xu hướng chung lớn hơn tạo ra sự thoải mái, Carpenter cho biết thêm: "Chúng tôi cũng đang tìm kiếm cảm giác thoải mái này và có chỗ cho sự nghỉ ngơi giữa tất cả sự hỗn loạn và núi thông tin mà chúng tôi liên tục phải xử lý". Bạn sẽ tiếp tục nhìn thấy lông thú, vải bọc da và các vật liệu mềm sang trọng khác vào năm 2017.

Mầu xanh navy là màu đen mới

Cho dù bạn đang tìm kiếm mầu chủ đạo làm dấu ấn trong căn phòng của bạn hay bổ sung thêm các ngăn tủ bếp, mầu xanh navy (xanh đen/ hải quân)  sẽ là lựa chọn thay thế cho màu đen vào năm 2017. Một biến thiên hiện đại có chịu ảnh hưởng truyền thống, màu xanh đen có thể phối dễ dàng với bất kỳ màu sắc ứng dụng nào, và mang lại bí ẩn vào không gian mà không làm cho nó bị nhỏ đi (như thường thấy đối với màu đen).

Thủ công thay thế Tự chế

Trong nhiều năm, thế giới đã bị ám ảnh bởi những đồ DIY (tự làm lấy) được đăng lên Pinterest, Instagram và tất nhiên, cả Etsy nữa, nhưng các nhà thiết kế giờ đây đang hướng tới các sản phẩm mang tính "nghệ nhân" hơn là là những thứ "nhanh chóng và dễ dàng", chẳng hạn  chiếc bình nghệ thuật được thổi thủ công này.

Carpenter nói: "Bạn sẽ thấy sự lành nghề (thủ công) và các vật liệu đòi hỏi bạn phải có trình độ cao để có thể làm chúng thực sự nổi bật. Bạn sẽ thấy sự trở lại của thủy tinh thổi, đồ sứ, và thậm chí chế tác gỗ đáng kinh ngạc - không chỉ là những khối thô của gỗ tái chế".

Trắng thô

Năm 2017, khi các nhà thiết kế hướng tới tính thủ công, các sản phầm thủ công, bạn sẽ thấy sự “nổi lên” của màu trắng thô - màu trắng phấn (trắng) và xương trắng. Carpenter cho biết: "Màu trắng thô trông thực sự “bay bổng” và thủ công. Đó là vẻ đẹp của sự không hoàn hảo, cái nhìn tự nhiên và “hữu cơ”, nơi bạn cần một số kết cấu, bởi vì chỉ có màu trắng phẳng thuần trông thật nghèo nàn, khô khan".

Các thiết bị và căn phòng có thể gấp lại

"Ít hơn có nghĩa là nhiều hơn" chưa bao giờ đúng hơn khi đặt trong không gian của bạn, và 2017 sẽ là năm mà các nhà thiết đi theo xu hướng các phòng gấp và các thiết bị có thể giấu đi để tiết kiệm từng khoảng không quý giá. Các tính năng chẳng hạn nắp gập có thể thu vào của máy hút mùi cho đảo bếp (như ảnh dưới - của Gaggenau) và thậm chí toàn bộ nhà bếp có thể gấp gọn trong một hộp sẽ trở nên phổ biến hơn. Tại Seoul, các kỹ sư cũng đang phát triển những công viên ngoài trời mới có thể xếp lại được, và chiếc ghế (của MoMA) có thể gấp lại thành một quyển sách khi không sử dụng là một trong những mặt hàng nổi tiếng nhất của viện bảo tàng.

Chuẩn bị cho 1 năm tươi sáng với những màu sắc rạng rỡ, các họa tiết hỗn hợp và các “mô-tip” vui tươi – cùng với những biến chuyển và phát triển bất ngờ (để chia tay những xu hướng đã trở nên lạc hậu của năm 2016).