Blog

TÒA NHÀ CÔNG VIÊN HOÀNG GIA SINGAPOR

Kiến trúc sư WOHA đã thay đổi thay đổi hoàn toàn các tòa nhà chọc trời được xây dựng trong“Công viên thành phố hoàng gia” của họ tại Singapore. Nó có hai lớp cây xanh như Công viên Hong Lim nằm bên cạnh. Các văn phòng, khách sạn và tháp cao cấp sẽ được bao phủ trong  các khu vườn thẳng đứng với những con đường màu xanh những dòng nước và ruộng bậcthang. Nó dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay và tự hào với một  con số khổng lồ:  15.000 m2 không gian xanh!

“Tòa nhà hoàng gia” được thiết kế mở về phía Công viên Hong Lim ngay bên kia đường, với hơn 15.000m2 mặt đứng như một khu vườn, nó đã tăng tính tự nhiên lên gấp hai lần! Mặt tiền tòa nhà được trồng cây bóng mát, cây cọ, dây leo nhô ra và một loạt các loài thực vật khác. Bãi đậu xe trên mặt đất cũng được ngụy trang khéo léo dưới dải cây xanh.Dải cây này giúp làm sạch không khí, lọc khí thải xe cộ thải ra ở đó.

 Đây không chỉ  là một tòa nhà chọc trời, là một khu rừng nhiệt đới trên bầu trời mà còn là  nơi tạo sự thích thú cho các doanh nhân và nhân viên văn phòng.

Mặc dù các tòa nhà được xây dựng từ bê tông sẽ làm xuất hiện hiệu ứng cacbon và tác động đến môi trường tổng thể. Tuy nhiên hiệu ứng đó được giảm nhẹ tối thiểu bằng việc trồng cây xanh rộng rãi và tạo không gian mở hai bên để lấy ánh sáng tự nhiên và thông gió khắp tòa nhà. Tấm pin quang điện trên mái sẽ cung cấp năng lượng cho toàn mạng lưới và ánh sáng cho không gian liên thông. Một hệ thống thu nước mưa sẽ đảm việc tưới tiêu cho toàn bộ không gian xanh.

Nói cách khác, thiết kế đô thị đầy tham vọng này gần như sẽ hoàn toàn tự duy trì. Không có gì ngạc nhiên khi nó đã nhận được điểm “bạch kim”(Green Mark Platinum)của Singapore-chứng nhận môi trường cao nhất của quốc gia!

             

         

Hình ảnh trước và sau khi xây dựng dự án

2016.11.07. Dao Anh dich theo http://inhabitat.com/