Blog

CÔNG VIÊN BỜ SÔNG PHÍA NAM LONG ISLAND NEW YORK

 

 

Kiến Trúc Sư:  Thomas Balsley AssociatesWeiss Manfredi

Địa điểm:    4-10 Đại lộ trung tâm Thành phố Long Island, NY 11109 Mỹ

Thiết kế công viên: Thomas Balsley Associates, Weiss/Manfredi

Hình ảnh:                 Albert Večerka

Được mở cửa vào cuối mùa hè 2013, Công viên bờ sông phía Nam  là dự án tiêu biểu cho một quy hoạch tổng thể lớn bao gồm việc chuyển đổi 30 mẫu bờ sông hậu công nghiệp  trên lưu vực sông Đông tại thành phố Long Island và các dự án xây dựng nhà ở giá rẻ lớn nhất Thành phố New York từ năm 1970.

 

Ba mặt công trình được bao quanh bởi nước. Công viên là một mô hình mới về sinh thái đô thị đồng thời cũng là một giải pháp thí điểm thiết kế bền vững sáng tạo.

Công viên - không gian mở do Thomas Balsley Associates và Weiss hợp tác thiết kế / cơ sở hạ tầng do Manfredi với ARUP thiết kế.

Địa điểm xây dựng bên bờ sông như cửa ngõ vào thành phố.

Thiết kế đã góp phần thúc đẩy những di sản công nghiệp của khu vực và khai thác những góc nhìn ngoạn mục nhằm thiết lập nhiều điểm đến văn hóa và giải trí đa tầng, tiếp cận với tương lai đồng thời hỗ trợ cho sự phát triển của 5.000 hộ dân cư mới gần đó với giá cả rất phải chăng

Phía trước công viên sẽ là không gian mở để mọi người có thể dễ dàng tiếp cận với không gian giải trí và kết nối với cộng đồng xung quanh. 

Không gian mở phía trước công viên

Các thiết kế kết hợp giữa kết cấu hạ tầng, cảnh quan và kiến trúc để tạo ra hành lang sinh thái mới tránh khỏi tình trạng của ngập lụt và mực nước dâng cao dọc theo sông Đông.

                                             Thoát nươc tự nhiên tránh ngập lụt

Không gian cafe có mái

 

Đây sẽ là một mô hình văn hóa và sinh thái hoàn toàn mới!             

2016.07.05. Đào Anh dịch từ http://www.archdaily.com/