Blog

KHU NGHỈ DƯỠNG BAAN HAAD PLAI PATTAYA- THÁI LAN

Cuộc sống bên bờ biển là ước mơ của nhiều người. Hầu hết chúng ta, những người sống trong những thành phố lớn, làm việc dưới áp lực cuộc sống đều ước mơ được sống trong một khu nghỉ mát ven biển. Vậy thì làm thế nào để chúng ta có thể tạo ra một khu nghỉ mát ven biển với đầy tinh thần sáng tạo trong một cảnh quan thiên nhiên phong phú cho những người mơ ước sống trong những làn gió biển này?

 Các kiến trúc sư công trình và kiến trúc sư cảnh quan của Baan Plai Haad Pattaya Resort đã tìm ra câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi hóc búa này. Họ đã tạo ra một không gian tuyệt vời – điều đã giúp họ lọt vào top 10 Kiến trúc sư năm 2013 của giải thưởng BCI.

  Các cư dân của Baan Haad Plai Pattaya sẽ nhìn thấy cảnh quan xung quanh khi nhìn từ ban công của họ : người ta thấy các hình dạng hình học và các hình dạng bất thường, những bãi cỏ và các bề mặt cứng cùng với những suối nước đầy đá. Những bể nước bao bọc lấy tất cả mọi thứ. Hầu như mọi yếu tố phong thủy và thiền được tạo ra với những cây đứng một mình trên các hồ bơi.

  Các cầu thang và đường dốc dẫn mọi người đến thẳng bãi biển từ các căn hộ. Có thể nói các kiến trúc sư cảnh quan đã tạo ra một kết nối liền mạch trong các không gian này. Sự chuyển biến liên tục của không gian giúp người ta có thể phóng tầm mắt và giải phóng tâm trí. Cư dân có thể tận hưởng cảnh quan liên tục này trong quãng đường đi xuống bãi biển, băng qua tất cả những không gian này.

 

Những hàng cọ tạo cảm giác về một khu nghỉ mát. Trên các bậc thang dẫn xuống biển người ta trồng cỏ tạo thành một dải thang bằng cỏ. Các bãi đậu xe cũng được bao bọc bởi cây xanh, tạo thành vùng đệm giữa sự ồn ào của đo thị và khu nghỉ dưỡng.

 Đi đến căn hộ vào ban đêm, cư dân được chào đón bởi những bức tường xanh với con đường ánh sáng ở giữa. Tất cả các bức tường xung quanh đều được thiết kế cảnh quan, đài các hơn hẳn so với một bức tường trơn.Một bể sục ngoài trời tô điểm thêm cho khung cảnh. Âm thanh của nước hiện diện ở khắp mọi nơi, tạo ra một không khí nhẹ nhàng, thanh tịnh. Một số loại cây được tạo dáng thành các bức tượng.

 Các kiến trúc sư cảnh quan đã sử dụng địa hình tự nhiên và con dốc dài 12 mét một cách hoàn hảo. Họ tận dụng mọi thứ mà thiên nhiên trao cho họ. Họ chỉ tác động vào đó một cách tối thiểu, chỉ để giải quyết được những vấn đề của yêu cầu thiết kế. Dự án bao gồm hai khu vực khác nhau. Một là khu vực lối vào, khu vực còn lại là vùng đồi, nơi mà nhìn từ biển thì cũng đầy sắc xanh.

 

 

 

 

Minh Đức dịch từ http://landarchs.com/