Blog

Cảnh quan trường Đại học ITE West Singapore- một thiết kế giàu chất thơ

Thiết kế cảnh quan trường Đại học ITE West nhằm diễn đạt chính xác khẩu hiệu “Làn sóng chuyển đổi” của trường, thông qua hàng loạt các không gian vườn khác nhau khi mở rộng trường từ phía bắc xuống phía nam.

 

 

H1. Mặt bằng tổng thể cảnh quan

Bố cục sân vườn dựa trên địa hình của khu đất, theo các hình dạng hữu cơ và tự nhiên. Toàn thể địa hình khu vực cao dần lên từ phía bắc đến  khu làng thể thao ở phía nam.

H2. Khu làng thể thao được thiết kế ban đầu

 

 

Các thềm đất được thiết kế gợn sóng rất ấn tượng với độ cao khác nhau. Các đường dốc cho người khuyết tật cũng được thiết kế để đảm bảo giao thông được thuận tiện giữa các khu vực.

H3. Quảng trường phía bắc có các bể nước hình dạng tự nhiên như những thửa ruộng bậc thang

H4. Sân vườn giữa các khối lớp học bố trí cây bóng mát, ghế nghỉ kết hợp bồn hoa

Địa điểm xây dựng: Choa Chu kang Grove, 688236 Singapore

Đơn vị thiết kế: DP Architect Pte Ltd.

Chủ đầu tư: Gamon Pte Ltd. và Gamon Capital (West) Pte Ltd.

Hoàn thành năm 2011

Diện tích 50.000m2

Vật liệu chính: đá granit tự nhiên, đá slate, đá vôi, đá cuội, đá tảng.