Blog

NÀO TA CÙNG DỪNG CHÂN TRÊN PHỐ

Hưởng ứng ý tưởng một cuộc thi, các kiến trúc sư cảnh quan Viện Quy hoạch môi trường M& N đã quyết định biến không gian này thành một nơi để người ta muốn dừng chân, nơi mà tự nhiên còn sống sót trong môi trường đô thị.

H1. Những ốc đảo xinh xắn bên lề đường này khác hẳn với khái niệm cây trồng trên vỉa hè trước đây

Thiết kế phản ảnh khái niệm cổ xưa của người Nhật về “Ke” và “Ma” . “Ke” là ý tưởng về một loại lực xung quanh một vật thể tồn tại trong khi “Ma” là khoảng không giữa các vật thể. Để hiểu được sự biến chuyển từ chủ nghĩa  duy vật chủ nghĩa duy tâm, khu vực này được tái tạo lại một cách tự nhiên, sống động để có thể hỗ trợ được hàng loạt hoạt động khác nhau.

H2. Không gian thoáng đãng, xanh mát thu hút khách bộ hành là thành công của thiết kế

Địa điểm: 2-4-1 Shiba Koen, Minato-ku, Tokyo, 105-0011

Chủ đầu tư: Tập đoàn Penang

Hoàn thành năm 2007;

Vật liệu chính: cây, đá tự nhiên, tấm bó vỉa.

TT dịch. Loctung.com