Blog

QUẢNG TRƯỜNG TRUNG TÂM THÀNH PHỐ TRỊNH CHÂU VANKE

Trung tâm mua sắm tiếp tục ngôn ngữ thiết kế năng động với Quảng trường trung tâm được ra mắt vào năm 2013. Là tiền thân của một loạt các chương trình xã hội và cộng đồng cho một khu dân cư mới, quảng trường được hình dung để đáp ứng nhu cầu cao về không gian dân cư và giải trí các hoạt động cho cư dân tương lai của nó. Khi làm như vậy, chúng tôi hy vọng rằng quảng trường không chỉ đóng vai trò là một địa điểm tổ chức sự kiện cho các hoạt động thương mại mà còn là một điểm đến thú vị cho công chúng cũng như người dân tụ tập, giao lưu và vui chơi trong khu vực trong nhiều năm tới.

 

Khái niệm tương tác xã hội có xu hướng bình thường trong các nền văn hóa phương Tây. Mọi người trò chuyện ngẫu nhiên trong công viên, bãi cỏ và quán cà phê ngoài trời. Ngược lại trong các nền văn hóa phương Đông và đặc biệt là với người Trung Quốc, họ có bản chất hướng nội nhiều hơn. Nhiều người tận dụng cơ hội tụ tập để tham gia các môn thể thao năng động như thái cực quyền, khiêu vũ và một loạt các bài tập khác. Đặc biệt, các sân chơi dành cho trẻ em và thanh thiếu niên là phổ biến nhất khuyến khích sự tham gia và làm sôi động khu vực công cộng.

Chiến lược cảnh quan là thu phí quảng trường với một loạt các không gian được thiết kế cho người già và trẻ. Chúng bao gồm Đài phun nước khô, Vườn sương mù, Đường băng, Tường leo núi đá dành cho trẻ em, Sân chơi Sunken và Sân trượt băng với các khu vực chỗ ngồi rải rác xung quanh để khuyến khích tương tác xã hội 'nhìn là thấy'. Star Promenade hoạt hình, được làm bằng các hạt nhựa liên kết thân thiện với môi trường, kết nối các không gian độc lập này với nhau và dẫn công chúng đến phố mua sắm chéo trong tương lai.

Về phía khu mua sắm ở phía bắc, một loạt không gian ngoài trời tích hợp hồ bơi phản chiếu và thác nước được tạo ra để phá vỡ quy mô của mặt tiền thương mại dài. Âm thanh của nước cùng với những bãi cỏ rộng mở đệm cho khu bán lẻ từ Trung tâm mua sắm sầm uất như một bầu không khí yên tĩnh hơn, có lợi cho đồ ăn và thức uống.

Khi dân số của Thành phố Vanke Trịnh Châu tiếp tục phát triển và nhiều tiện ích hơn trong khu vực lân cận được hoàn thiện, Quảng trường trung tâm sẽ trở thành một trung tâm nổi tiếng, đáng nhớ và quan trọng đối với tất cả những ai thường xuyên đến khu vực này. Chúng tôi cố gắng mọi cơ hội để tạo ra khu vực công cộng này khi nhiều không gian dân sự hơn sẽ mở ra trong tương lai gần.

Vị trí dự án: Zhengzhou, Trung Quốc
Khách hàng: Zhengzhou Vanke
Landscape Kiến trúc sư: 
LOCUS ASSOCIATES
Trưởng nhóm thiết kế: Brandon Huang
Nhóm thiết kế: Jerome Lee, Kenny Fung, Ray Wan, Jonathan Dones, Katevin Kuang, Ken Qiu
LDI: Chongqing Daoyuan
Thiết kế / Thực hiện: Tháng 12 năm 2013 / Tháng 5 năm 2014
Diện tích địa điểm: 10.500 SQM
Nhiếp ảnh gia: Béton Brut

Vòng tuần hoàn

Có một vòng tuần hoàn bao quanh các tòa nhà chính xung quanh quảng trường lớn với nhau. Nhưng chúng tôi muốn tạo các lối tắt để kết nối nhiều hơn nữa các nút khác nhau và phân mảnh khu vực thành những quy mô phù hợp với tỷ lệ con người.

Lập trình

Quảng trường Trung tâm là trung tâm hoạt động tích cực nhất cho Thành phố Trịnh Châu Vanke. Chúng tôi đã hình dung việc thu hút mọi người ở mọi lứa tuổi tham gia vào các chương trình tích cực và thụ động khác nhau trong không gian công cộng này.

LLớp phủ

Chúng tôi đã tạo ra các lối đi tắt dẫn đến hình thức ban đầu của quảng trường. Với một mạng lưới các tuyến đường phức tạp, các nút hoạt động đã được phân phối lại và tránh được những con đường dài tốn nhiều công sức.

Luneling flow

Lấy câu hỏi từ bối cảnh quan trọng nhất trước mắt, chúng tôi muốn chuyển một luồng năng lượng hơn nữa từ công viên bờ sông phía Tây đến phố mua sắm chéo phía đông trong tương lai. Chính vì lý do này, chúng tôi đã giới thiệu lối đi dạo của các ngôi sao.

Địa hình

Chúng tôi đã thay đổi địa hình để tạo ra các địa hình khác nhau. Chúng đóng khung các hành lang quan sát, cung cấp các bờ kè để đảm bảo an toàn và tạo ra các không gian tương tác để xem và được nhìn thấy.

Tiểu cảnh nước

Không gian được xác định rõ ràng bởi vô số cáctiểu cảnh nước. Một đài phun nước khô và một khu vườn phun sương tạo ra không gian hoạt động tương tác cho trẻ em, trong khi các hồ nước phản chiếu và thác nước tiếp giáp với sàn ngoài trời tạo thành các điểm ăn uống yên tĩnh hơn.

Định nghĩa không gian

Chúng tôi đã tích hợp các cạnh của địa hình để trở thành băng ghế dài, không gian trũng để trở thành sân trượt băng, tường leo núi cho trẻ em và bãi cỏ chơi cho trẻ em. Chúng tôi cũng đã thêm một băng ghế ngoằn ngoèo để kết nối giữa đài phun nước khô và khu vườn sương mù, nhưng cuối cùng nó đã trở thành một đường băng thích hợp cho tất cả trẻ em!

2021.05.26.Loctung.com. Nguồn:

http://landezine.com/index.php/2015/07/zhengzhou-vanke-central-plaza-by-locus-associates/