Cảnh quan - Landscape

CẢNH QUAN CÂY XANH NGÃ BA HUẾ- THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Công trình nút giao thông khác mức Ngã ba Huế là công trình trọng điểm kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng, nhằm giải quyết ách tắc giao thông trên tuyến đường xương sống Tôn Đức Thắng- Điện Biên Phủ. Công trình không những mang chức năng giao thông mà còn là một điểm nhấn kiến trúc khu vực phía tây bắc của Thành phố Đà Nẵng, do đó thành phố Đà Nẵng đã phải tổ chức cuộc thi lựa chọn ý tưởng kiến trúc. Phương án đoạt giải  lấy biểu tượng văn hóa Chăm linga-iony là triết lý kiến trúc chính, tượng trưng cho sự sinh sôi phát triển phồn thịnh đã được đưa vào thi công xây dựng.

Chúng tôi đã tiếp tục thiết kế cảnh quan khu vực Ngã ba Huế để hoàn thiện triết lý kiến trúc của công trình, che bóng đường phố, trang trí đô thị và cải thiện môi trường khí hậu.

Tâm vòng xuyến được bố trí bồn hoa lớn hình tròn tượng trưng cho phần Âm, đối lập với phần Dương là tháp cầu vượt phía trên. Xung quanh bồn hoa là bãi cỏ lớn trồng cây kè bạc, cọ xẻ để trang trí.

Các bồn hoa xung quanh trồng chủ yếu là cỏ gừng, cỏ lạc, điểm xuyết các cây cau vua, hoa đại, gắn liền với các di tích kiến trúc Chăm rất phổ biến ở khu vực Quảng nam Đà nẵng.

Công trình sẽ được đưa vào sử dụng nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng Thành phố Đà nẵng năm 2015.