Cảnh quan - Landscape

CÂY XANH KHU ĐIỀU HÀNH THỦY ĐIỆN KHE BỐ

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần phát triển điện lực Việt nam

Địa điểm xây dựng: Khe Bố- Tương Dương- Nghệ An

Diện tích: 20.000 m2

Thiết kế cây xanh: Cty TNHH MTV Lộc Tùng

Năm thiết kế: 03-2016

Khu đất xây dựng nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của gió Lào, địa hình đồi núi đã được san nền độ dốc 4%.

Mục tiêu của Chủ đầu tư là nhanh chóng phủ xanh khu đất, cải tạo điều kiện vi khí hậu, đặc biệt tránh gió Lào, tổ chức các sân chơi thể thao như sân bóng đá mini, sân tenis, sân cầu lông phục vụ cho cán bộ khu điều hành, trang trí không gian xung quanh khu vực nhà khách và nhà nghỉ của Ban Giám đốc.

Với suất đầu tư tối thiểu cho cây xanh, đơn vị tư vấn vẫn cố gắng tạo lập không gian ngoài nhà xanh mát, trang trọng nhất cho khu vực nhà điều hành. Đồng thời, các khu vực thể thao, nghỉ ngơi cũng được bố trí cây xanh phù hợp.

Các loại cây sử dụng phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của Khe Bố, đặc biệt ưu tiên nguồn cây địa phương.

Hàng rào ranh giới phía Tây, phía Bắc trồng hàng rào cây mét, loại cây tre rất phổ biến ở Tương Dương Nghệ An. Đây là loại cây phát triển rất nhanh trong điều kiện phù hợp, có tác dụng che chắn gió Lào và gió bắc.

CÂY XANH KHU ĐIỀU HÀNH THỦY ĐIỆN KHE BỐ

Khu vực thể thao và nghỉ ngơi dùng loại thông nhựa, dầu nước làm cây nền, trang trí thêm một số cây cọ trơn và cọ lùn. Các loại cây này phù hợp với thổ nhưỡng và phát triển khá nhanh, vừa có tác dụng cải tạo không khí, vừa có lợi ích kinh tế khi cây đã đến tuổi thu hoạch nhựa.

 

CÂY XANH KHU ĐIỀU HÀNH THỦY ĐIỆN KHE BỐ

 

Cây trang trí khu vực nhà điều hành dùng cây bách tán cao 6m và cây tùng cối dẫn hưỡng. các loại cây hình tháp thường xanh này có tác dụng nhấn mạnh tính trang trọng của không gian, đồng thời có hiệu quả trang trí ngay khi mới trồng. Bãi cỏ lớn trồng sài đất và cây đường viền cho hiệu quả trang trí với mức đầu tư thấp.

CÂY XANH KHU ĐIỀU HÀNH THỦY ĐIỆN KHE BỐ

Đường vào trồng cây Ban trắng 2 bên hè. Đây là loại cây cành rủ, rất phù hợp trồng trên đỉnh ta luy. Khi mùa xuân về, hai hàng hoa ban trắng tạo ấn tượng rất mạnh với du khách khi đến khu nhà điều hành.

CÂY XANH KHU ĐIỀU HÀNH THỦY ĐIỆN KHE BỐ

Các loại cây trang trí khác sử dụng cây bằng lăng, trẩu, nhài nhật… đều có hoa dày đặc, đạt hiệu quả thị giác trong không gian rộng lớn.

Với mức đầu tư tối thiểu, giải pháp cây xanh do Lộc Tùng đưa ra đã đạt được yêu cầu phủ xanh khu đất, đồng thời tạo cảnh quan đẹp mắt cho sử dụng ngày thường cũng như đạt hiệu quả khi phát triển du lịch trong tương lai.

2016.03.29. Loctung.com