Cảnh quan - Landscape

VƯỜN NHÀ CHIA LÔ- 291- Lạc Long Quân

Diện tích lô đất: 120m2

Diện tích sân vườn: 40m2

Quy mô: 3,5 tầng

Đơn vị thiết kế cải tạo: CT TNHH MTV Lộc Tùng

Năm thiết kế và xây dựng : 2016

Ngôi nhà được xây dựng từ năm 2002, hướng đông nam có 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 1 gara, 1 bếp và 4 vệ sinh.

Ưu điểm của ngôi nhà là lối vào, sân vườn rất rộng rãi, tạo cảm giác thoáng đãng sáng sủa. Tuy nhiên cách phân chia không gian của tầng 1 làm các phòng bị ngăn cách tạo ra những không gian đóng kín, khó mở rộng cho các hoạt động đa năng. Ưu thế của khu vườn không được tận dụng đối với người sử dụng ở trong nhà, do đó ở bên trong luôn có cảm giác bị đóng kín. Các vách kinh khu bếp hướng ra vườn sau lấy ánh sáng tốt, tuy nhiên không thông gió cho gian phòng nên làm cả nhà bị ám mùi sử dụng của khu bếp. Các phòng vệ sinh của ngôi nhà bị chia nhỏ, cửa sổ hẹp nên điều kiện chiếu sáng và thông gió tự nhiên kém. Các thiết bị bếp, vệ sinh đã xuống cấp, rò rỉ, khó sử dụng.

VƯỜN NHÀ CHIA LÔ- 291- Lạc Long Quân

H1. Sân vườn trước khi cải tạo

Giải pháp cải tạo: Phương châm của các kiến trúc sư là tạo không gian đa năng liên thông phục vụ các hoạt động đa chức năng của ngôi nhà, mở rộng tầm nhìn từ trong ra ngoài, tạo các điểm nhấn sân vườn làm nơi nghỉ ngơi giải trí ngoài trời. Đồng thời, các vật liệu thiết bị cũ của ngôi nhà được thay thế, nâng cấp. Khu vệ sinh được dồn lại để mở rộng diện tích, tăng diện tích cửa sổ vệ sinh, lắp đặt phòng tắm khô, bồn tắm, chậu rửa có bàn đá để tăng tiện nghi sang trọng cho ngôi nhà.

Sau khi cải tạo, ngôi nhà đáp ứng nhu cầu ở hàng ngày có 4 người và phục vụ cho 20 người các dịp lễ tết quan trọng. Cùng ngắm một số hình ảnh của ngôi nhà sau cải tạo nhé.

VƯỜN NHÀ CHIA LÔ- 291- Lạc Long Quân

H2. Dàn cây và ghế ngồi vừa che chắn tầm nhìn sang hàng xóm, vừa tạo chỗ sinh hoạt ngoài trời.

VƯỜN NHÀ CHIA LÔ- 291- Lạc Long Quân

H2. Bàn đá được bổ sung để trang trí và phục vụ các bữa tiệc ngoài trời

VƯỜN NHÀ CHIA LÔ- 291- Lạc Long Quân

H4. Cửa sổ ngách mở thêm và cửa đi được thay kính trong để tăng tầm nhìn từ trong nhà ra ngoài vườn

 

2016.07.21. Loctung.com