Nội thất - Interior

BỔ SUNG ĐỒ GỖ

Địa chỉ: Cầu Giấy, Hà Nội

Diện tích: 200m2

Năm thiết kế và thi công : 2017

Căn nhà liền kề được thiết kế lâu năm cho một gia đình nhỏ, nay đổi sang cho một gia đình lớn với gấp đôi dân số. Vấn đề tăng cường tủ đựng đồ được đặt ra cấp thiết.

Gia chủ đã lớn tuổi, anh chị có những sở thích về đồ gỗ mộc mạc, do vậy chất liệu dùng đóng nội thất dùng toàn gỗ óc chó, với phong cách tối giản.

Các loại tủ cần bổ sung để đáp ứng nhu cầu một gia đình đông người là: tủ giày, tủ quần áo, tủ bếp, tủ trang trí, tủ vệ sinh.

Hãy cùng xem Lộc Tùng đã xử lý vấn đề thế nào để nới rộng diện tích trong 1 không gian đã có bạn nhé.

1. Tủ giày:

Tủ giày được chia 2 phần, 1 phần đựng giày dép đi hàng ngày không có cánh, 1 phần đựng giày dép đi ngày lễ có cánh. Mũ bào hiểm được xếp trên mặt tủ.

BỔ SUNG ĐỒ GỖ
 
BỔ SUNG ĐỒ GỖ
 

H1. Nhà xe trước cải tạo                                                                    H2. Nhà xe sau khi bổ sung tủ giày, lắp gương trang trí

2. Phòng khách:

Tâm điểm của phòng khách là bộ ghế bằng gỗ óc chó đóng theo phong cách hiện đại. Tất cả đồ đạc khác đã được thiết kế để hài hòa với bộ ghế này.

   

BỔ SUNG ĐỒ GỖ

H3. Phòng khách được mở rộn cửa sổ và bổ sung bàn ghế

BỔ SUNG ĐỒ GỖ

H4. Tủ trưng bày phòng khách được thiết kế tối giản để hài hòa với bàn ghế

3. Tủ bếp:

Tủ bếp được xoay lại, nhường chỗ cho chiếc cửa sổ nhìn ra ngoài con phố đầy cây xanh. Toàn bộ tủ được đóng bằng gỗ óc chó theo phong cách cổ điển, phần trên sơn bệt màu trắng, phần dưới sơn PU cùng màu với chiếc bàn đã có. Màu trắng của phần tủ trên làm nhẹ bớt màu gỗ tối và làm căn bếp trở nên rộng rãi, sáng sủa.

Phần tủ bếp dưới được kéo dài nên gia chủ có thể thoải mái cất trữ đồ đạc, làm cho căn phòng trở nên gọn gàng sạch sẽ.

BỔ SUNG ĐỒ GỖ
 
BỔ SUNG ĐỒ GỖ
 

H5. Phòng ăn trước cải tạo                                                   H6. Phòng ăn sau cải tạo

BỔ SUNG ĐỒ GỖ

H7. Một chiếc tủ trang trí, cất đồ uống trong phòng ăn

4. Tủ tường

Mỗi phòng ngủ được bổ sung 1 chiếc tủ tường cao đến tận trần. Phần trên cao dùng để chăn gối, phần dưới bố trí các giá treo quần áo. Phần giữa tủ bố trí một hốc bày đồ nhỏ, nơi gia chủ cất những đồ lưu niệm, tranh ảnh. Phía dưới tủ là các ngăn để đồ lót, treo quần. Với chiếc tủ 5m2 này, căn phòng đảm bảo chỗ cất đồ cho 2 người.

BỔ SUNG ĐỒ GỖ

H8. Tủ tường lớn bổ sung trong phòng ngủ. Tủ được sơn trắng để dễ hài hòa với các dồ đạc đã có.

Việc bổ sung đồ gỗ thịt cho một căn nhà đã có là một công việc khá phức tạp. Bạn cần trung hòa giữa đồ mới và đồ cũ, tăng cường diện tích sử dụng nhưng không làm căn nhà trở nên bề bộn bởi các đồ đạc tăng thêm. Việc sử dụng một phong cách tối giản để bổ sung đồ gỗ là một giải pháp hợp lý cho các căn nhà như vậy.

2017.07.29. Loctung.com