Nội thất - Interior

VƯỜN SÂN THƯỢNG Ở THANH LIỆT

Khu vườn sân thượng nằm trên tòa nhà 6 tầng, 5 tầng dưới là văn phòng, tầng 6 là phòng ở, có thang máy đi lên.

Mong muốn của chủ nhà là biến khu vực trên cùng của tòa nhà thành một không gian thư giãn xanh mát, vừa cách nhiệt cho tầng dưới, vừa nghỉ ngơi tụ tập sau giờ làm việc.

VƯỜN SÂN THƯỢNG Ở THANH LIỆT

Thấu hiểu nhu cầu của chủ nhà và quỹ thời gian ít ỏi dành cho việc làm vườn cũng như mong muốn có không gian xanh đẹp ngay sau khi thi công, các KTS của Lộc Tùng đã bố trí một khu vườn  rộng rãi gồm một sàn gỗ nhìn ra bãi cỏ và khu vườn thẳng đứng. Phía Tây nam bố trí bể nước vòi phun. Phía Tây có dàn gỗ che nắng. Phía bắc là dàn cây có vách kính che gió lạnh. Khu vườn cũng có một sân nhỏ để phơi phóng có mái che.

VƯỜN SÂN THƯỢNG Ở THANH LIỆT

Khu vườn được trồng các loại cây quý và xanh đẹp ngay như vạn tuế, thiên điểu, chu đinh lan. Đặc biệt, khu vườn thẳng đứng là điểm nhấn của khu vườn. Với hệ thống vòi bơm nước tuần hoàn, khu vườn sẽ được xanh mát quanh năm mà chỉ cần rất ít thời gian chăm sóc.

VƯỜN SÂN THƯỢNG Ở THANH LIỆT

Kết hợp giữa sopha mây và những bức phù điêu nhỏ trên tường, không gian thư giãn này rất thoải mái và đẹp mắt. Hệ thống điện chiếu sáng sử dụng chiếu sáng gián tiếp bằng đèn led, ngoài ra các ổ cắm dự phòng được bố trí để gắn thêm quạt và các thiết bị điện tử, nhằm làm cho người sử dụng cảm thấy thoải mái nhất trong mùa hè.

VƯỜN SÂN THƯỢNG Ở THANH LIỆT

VƯỜN SÂN THƯỢNG Ở THANH LIỆT

Diện tích: 49m2

Địa điểm xây dựng: Thanh Liệt Hà Nội

Thiết kế và thi công: tháng 3/2016

2016.03.12. TT