Tin tức

8 LOẠI CỎ TRANG TRÍ CHO KHU VƯỜN

Thật hiếm có loại cây nào dễ tính như cỏ, lâu bền như cỏ, đẹp hoang dại như cỏ. Cỏ thường đạt đến kích thước tối đa của nó trong 1-2 mùa. Sau khi bạn cắt nó đi, nó lại túc tắc, tỉnh bơ mọc lại như cũ, lại túc tắc ra hoa. Và đến 1 lúc, bạn sẽ giật mình trước thảm hoa cỏ lộng lẫy, chả cần chăm sóc, tưới nước bón phân. Nhiều loại cỏ bản địa có tốc độ mọc lan rất nhanh chóng khiến cho không loại cây nào mọc chen vào lãnh thổ của chúng. Những dải đất ven đường quốc lộ, những khu đất dự trữ là thiên đường của cỏ, vừa chống xói mòn, vừa cung cấp hạt cho chim chóc, vừa chống nắng hạn…Vấn đề là chúng ta phải chọn đúng loại cỏ phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu, mục đích sử dụng…, khi đó, cỏ sẽ chúng sống hòa bình với chúng ta.

Mẹo

Khi chọn một loại cỏ trang trí, trước tiên hãy xác minh xem loại cỏ đó có thích hợp với khí hậu của bạn hay không. Ngoài ra, hãy tìm hiểu xem cỏ mọc thành cụm hay có xu hướng lan rộng để đảm bảo rằng cỏ sẽ phù hợp với khu vực trồng của bạn. 

Tóm tắt nội dung

Cỏ ngựa vằn (Miscanthus sinensis ‘Zebrinus’)

8 LOẠI CỎ TRANG TRÍ CHO KHU VƯỜN

Những cây có tán lá loang lổ — cành có nhiều màu — khá phổ biến đối với những người làm vườn. Những tán lá của cỏ ngựa vằn có thể tạo thêm hứng thú thị giác và sự riêng tư cho cảnh quan của bạn. Trong những điều kiện thích hợp, cỏ ngựa vằn có thể đạt đến tiềm năng tươi tốt từ 5 đến 8 foot với độ lan rộng từ 4 đến 6 foot. Thói quen co cụm của nó khiến nó trở nên lý tưởng để trồng làm hàng rào. Tưới nước cho cỏ ngựa vằn thường xuyên cho đến khi cỏ mọc. Sau đó, nó có thể sẽ chỉ cần tưới nước trong thời gian khô hạn kéo dài. Hơn nữa, cây có thể được hưởng lợi từ một lớp phân trộn mỗi năm. 

  • Phơi nắng : Đầy nắng
  • Nhu cầu đất: Độ ẩm, thoát nước tốt, pH trung tính

Tre cứng (Bambusoideae)

8 LOẠI CỎ TRANG TRÍ CHO KHU VƯỜN

Tre là một loại cỏ, tuy là một loại cỏ rất lớn. Tre và trúc có lá và thân khá giống nhau, nhưng tre thì mọc thành bụi, còn trúc thì mọc lan từ những thân ngầm dưới đất. Phân bón thường không cần thiết, nhưng một lớp phân trộn có thể thúc đẩy sự phát triển. Nếu bạn muốn có 1 hàng rào cây xanh cao lớn nhanh chóng thì tre là 1 lựa chọn phù hợp.

 

Cỏ Pampas (Cortaderia selloana)

8 LOẠI CỎ TRANG TRÍ CHO KHU VƯỜN

Loại cỏ mềm, Cortaderia selloana , có thể xâm lấn ở những vùng khí hậu ôn hòa. Nó mọc thành từng chùm có thể cao tới 8 đến 12 feet với độ lan rộng từ 4 đến 6 feet. Loại cỏ này có khả năng chịu hạn và có khả năng sẽ chỉ cần tưới nước trong những đợt khô hạn kéo dài sau khi nó được hình thành. Phân bón cũng thường không cần thiết. Bạn có thể tìm thấy phiên bản cứng hơn của loài cây này ở Saccharum ravennae , còn được gọi là cỏ chùm hoặc cỏ ravenna, mọc ở các vùng 5 đến 9.

Cỏ lau có lông (Calamagrostis x acutiflora)

8 LOẠI CỎ TRANG TRÍ CHO KHU VƯỜN

Cỏ sậy có lông, bao gồm cả giống ‘Karl Foerster’ phổ biến, cần điều kiện độ ẩm trên mức trung bình để phát triển. Thêm vào đó, không giống như nhiều loại cỏ trang trí khác, cỏ sậy lông vũ không ngại đất sét nặng và thoát nước chậm. Nếu bạn có một khu vườn mưa và muốn có loại cây lọc nước có chiều cao trung bình, cần bảo dưỡng thấp, loại cỏ này có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Nó phát triển cao đến khoảng 5 feet với độ rộng 2 feet. Cỏ sẽ chịu được một số bóng râm, đặc biệt là từ ánh nắng mặt trời buổi trưa nóng nực, và nó được biết đến là loài thu hút các loài chim. Loại cỏ này thích đất ẩm ổn định, vì vậy cần tưới nước thường xuyên. Cắt bớt cây vào mùa thu hoặc đầu mùa xuân để thúc đẩy sự phát triển mới.

  • Phơi nắng : Đầy nắng
  • Nhu cầu đất: Giàu, ẩm, chịu được đất sét

Bluestem lớn (Andropogon gerardii)

8 LOẠI CỎ TRANG TRÍ CHO KHU VƯỜN

Loại cây bản địa ở Bắc Mỹ này là một lựa chọn tuyệt vời cho một màn hình riêng tư, phát triển cao đến khoảng 6 feet với độ lan rộng từ 2 đến 3 feet. Nếu bạn đã sống ở Trung Tây 200 năm trước, bạn sẽ thấy những dải đất xanh lớn bao phủ hầu hết thảo nguyên. Cả hươu nai và khô hạn đều không thể làm xiêu lòng loại cỏ cứng rắn này. Trồng ở nơi có nắng, và nó sẽ thích nghi với nhiều điều kiện đất khác nhau. Thường xuyên tưới nước cho cây non

Cỏ tóc hồng (Muhlenbergia capillaris)

8 LOẠI CỎ TRANG TRÍ CHO KHU VƯỜN

Cỏ tóc hồng, hoặc cỏ muhly hồng, là một vẻ đẹp bản địa khác mà người làm vườn có thể trồng mà không tốn nhiều công sức. Những ngọn cỏ cao khoảng 3 đến 4 feet, làm cho nó hoàn hảo cho một đường viền sân trong cung cấp một số hàng rào cho khu vực tiếp khách. Những bông hoa màu hồng sặc sỡ xuất hiện vào tháng 9 và nán lại để mang lại cho khu vườn một khung cảnh ấm áp vào đầu mùa đông. Cỏ lông hồng chịu được đất cằn và điều kiện khô hạn  và có thể giúp giảm xói mòn trên các sườn dốc. Khi được cung cấp độ ẩm phù hợp, cây có thể phát triển cao hơn. Thêm vào đó, trồng nó trong một khu vực có mái che trên luống cao có thể kéo dài giới hạn phía bắc của khu vực phát triển của nó.

8 LOẠI CỎ TRANG TRÍ CHO KHU VƯỜN

Cỏ đài phun (Pennisetum alopecuroides)

8 LOẠI CỎ TRANG TRÍ CHO KHU VƯỜN

Cỏ đài phun nước tạo thêm sự riêng tư và sự quan tâm trực quan cho cảnh quan, nhờ những lớp da trơn mờ (gai hoa) của nó. Loại cây này phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh nắng đầy đủ, mặc dù nó có thể chịu được một số bóng râm. Và những tán lá của nó thường vẫn hấp dẫn qua mùa đông. Nó mọc thành từng đám cao khoảng 3 đến 5 feet cả chiều cao và lan rộng. Một số giống cây trồng lùn tồn tại, vì vậy hãy kiểm tra thẻ thực vật nếu bạn muốn sử dụng loại cây này để che chắn hàng rào. Bạn có thể sẽ không phải tưới nước cho cây trưởng thành trừ khi thỉnh thoảng gặp mưa. Phân bón không cần thiết, nhưng nó có thể thúc đẩy sự phát triển. 

Cỏ tắc (Panicum virgatum)

8 LOẠI CỎ TRANG TRÍ CHO KHU VƯỜN

Một loại cây bản địa khác ở Bắc Mỹ, cỏ switchgrass là một loại cây dễ thích nghi, phát triển trong cả điều kiện ẩm và khô. Nó có xu hướng thích đất cát hoặc đất sét và có thể lụi trong đất quá giàu dinh dưỡng. Vì vậy, bạn có thể bỏ qua phân bón trừ khi bạn có đất thiếu dinh dưỡng. Cây cao khoảng 3 đến 6 feet với tán rộng từ 2 đến 3 feet, mang lại một khoảng không gian riêng tư vừa phải cho khu vườn. Cỏ switchgrass cũng là một loài thực vật quan trọng trong hệ sinh thái, cung cấp hạt giàu dầu cho các loài chim vào mùa đông

2023.07.17.Loctung.com. Nguồn 8 loại cỏ trang trí cho khu vườn - Thông tin kiến thức về thi công các loại Trồng các loại cỏ cảnh (congtrinhthicong.com)