Tin tức

CÔNG VIÊN HYPERLANE -THÀNH ĐÔ, TỨ XUYÊN TRUNG QUỐC

CÔNG VIÊN  HYPERLANE -THÀNH ĐÔ, TỨ XUYÊN  TRUNG QUỐC

ASPECT Studios đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên của quá trình phát triển HyperLane tại Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Là công viên bầu trời tuyến tính nhiều tầng dài 2,4 km, HyperLane là điểm đến văn hóa và lối sống của giới trẻ ở trung tâm của khu đại học nghệ thuật và âm nhạc của thành phố. Nó thiết lập một không gian tuyến tính có định hướng sôi động và vui nhộn, kết nối trung tâm giao thông địa phương với cộng đồng đại học và khu học xá ở Thành Đô.

CÔNG VIÊN  HYPERLANE -THÀNH ĐÔ, TỨ XUYÊN  TRUNG QUỐC
  

Địa điểm chính thức là một loạt các không gian có tường bao quanh vô chủ được sử dụng làm bãi đậu xe không có quy hoạch và không mang lại giá trị xã hội hoặc môi trường cho khu vực hoặc cộng đồng. Các bức tường bao quanh dẫn đến việc chỗ ở của sinh viên bị ngắt kết nối về mặt vật chất và xã hội với khuôn viên trường đại học, chỉ có một số con hẻm nhỏ đã xuống cấp cho phép tiếp cận. Chính những con hẻm, nơi đầy ắp cuộc sống, con người và những người bán hàng ăn uống đã mang đến nguồn cảm hứng, với những bức tường thể hiện nghệ thuật đô thị và graffiti táo bạo và sôi động thể hiện năng lượng nghệ thuật nằm dưới bề mặt của cộng đồng. 

CÔNG VIÊN  HYPERLANE -THÀNH ĐÔ, TỨ XUYÊN  TRUNG QUỐC

Đáp ứng sự độc đáo và đặc trưng của sinh viên, thiết kế kết nối theo mọi hướng, tạo ra một công viên trên cao không có rào cản và mạng lưới người đi bộ trải dài hơn 2,4 km. Nó kết nối ga tàu nhanh Thành Đô mới với trường đại học đồng thời cho phép kết nối trực tiếp phía bắc / nam từ chỗ ở của sinh viên đến khuôn viên trường đại học. Được thiết kế trước COVID-19, với việc xây dựng hoàn thành ngay sau khi khóa cửa, không gian được xác định về mặt xã hội mang lại phản ứng hoàn hảo cho sự xa rời xã hội với một không gian đô thị phù hợp với các hướng dẫn của địa phương. 

CÔNG VIÊN  HYPERLANE -THÀNH ĐÔ, TỨ XUYÊN  TRUNG QUỐC

Giai đoạn đầu tiên của dự án - Phòng trưng bày đô thị - bao gồm cả chương trình có thể tuyển chọn và thẩm thấu. Đây là nơi trải nghiệm xã hội và điểm kết nối cộng đồng hỗ trợ văn hóa âm nhạc và nghệ thuật sáng tạo của giới trẻ. Trong Phòng trưng bày Đô thị là một số khu vực chính.

Lối đi dạo bao gồm một mạng lưới những người trồng rừng, những người trồng rừng và chỗ ngồi xã hội đa hướng kết hợp hoạt động như một phần rìa với con đường chính với một lớp cây xanh.

CÔNG VIÊN  HYPERLANE -THÀNH ĐÔ, TỨ XUYÊN  TRUNG QUỐC

CÔNG VIÊN  HYPERLANE -THÀNH ĐÔ, TỨ XUYÊN  TRUNG QUỐC

CÔNG VIÊN  HYPERLANE -THÀNH ĐÔ, TỨ XUYÊN  TRUNG QUỐC

'Thảm nước' được thiết kế để cho phép kết nối trực quan trong khi tạo cảm giác đến và chuyển tiếp. Sự kết hợp giữa vùng nước nông, các góc cạnh vui tươi, màn hình chiếu sáng, độ tương phản kết cấu và túi trồng cây mang đến trải nghiệm sân khấu trực quan và thể chất và hành trình, giữa lối đi dạo đô thị và phòng trưng bày biểu diễn.

CÔNG VIÊN  HYPERLANE -THÀNH ĐÔ, TỨ XUYÊN  TRUNG QUỐC

CÔNG VIÊN  HYPERLANE -THÀNH ĐÔ, TỨ XUYÊN  TRUNG QUỐC

CÔNG VIÊN  HYPERLANE -THÀNH ĐÔ, TỨ XUYÊN  TRUNG QUỐC

Bản thân Phòng trưng bày được thiết kế để trở thành một sàn catwalk đô thị có thể lựa chọn, một không gian bên ngoài sôi động kết hợp với chương trình bên trong để khuyến khích các buổi biểu diễn ngẫu hứng, triển lãm nghệ thuật, hội họp văn hóa và sân khấu ngoài trời. 

CÔNG VIÊN  HYPERLANE -THÀNH ĐÔ, TỨ XUYÊN  TRUNG QUỐC

CÔNG VIÊN  HYPERLANE -THÀNH ĐÔ, TỨ XUYÊN  TRUNG QUỐC

CÔNG VIÊN  HYPERLANE -THÀNH ĐÔ, TỨ XUYÊN  TRUNG QUỐC

Bao quanh phía đông là sân thượng điêu khắc, được định hướng để cho phép người xem tụ tập dưới bóng cây để xem các buổi biểu diễn hoặc gặp gỡ và kết nối. Hệ thống chiếu sáng và viền màn hình bằng thép đục lỗ tạo ra hiệu ứng và bầu không khí độc đáo và sôi động vào ban đêm, mang đến một không gian an toàn, đủ ánh sáng suốt 24 giờ.

Bao quanh chu vi phía đông bắc 'Bức màn' tạo ra một chuyển động quanh co, một bối cảnh giữ toàn bộ không gian làm một, trong khi chiếu tới bãi đậu xe ở phía đông. Phần lớn không gian phía bắc bao gồm các không gian liên kết và cá nhân cho phép làm việc bên ngoài, các cuộc họp nhỏ và tĩnh tâm cá nhân nép mình trong việc trồng và chuyển động của rèm.

CÔNG VIÊN  HYPERLANE -THÀNH ĐÔ, TỨ XUYÊN  TRUNG QUỐC

Thiết kế cảnh quan của dự án được thiết lập trên nguyên tắc tạo ra một hệ thống cân bằng đáp ứng cả nhu cầu nhân văn và môi trường của dự án. Một loạt các mạng lưới thanh niên hướng tới cộng đồng, các kết nối, không gian xã hội, biểu diễn và các chương trình nghệ thuật sáng tạo và các hoạt động tương tác với nhau để đáp ứng với các hệ thống tự nhiên của khu vực, hệ thống trồng cây bản địa và hệ thống thiết kế nhạy cảm với nước trên diện rộng. 

CÔNG VIÊN  HYPERLANE -THÀNH ĐÔ, TỨ XUYÊN  TRUNG QUỐC

Toàn bộ khu vực dài 2,4 km được thiết kế để hấp thụ thụ động, làm sạch và sử dụng lượng mưa một cách nhạy cảm về mặt sinh thái nhằm giảm thiểu dòng chảy nước mưa ô nhiễm. Một hệ thống lưới chắn rác, giường giam giữ, lát gạch thấm nước và đường đi bộ sinh học thu giữ, giam giữ, tái chế và thấm nước mưa. Tầm nhìn của dự án là đưa thiên nhiên và các hệ thống tự nhiên vào trung tâm của thiết kế, vì vậy các loài cây trồng được lựa chọn chủ yếu là địa phương và nhằm khuyến khích côn trùng, chim và động vật hoang dã đến hành lang đô thị. 

CÔNG VIÊN  HYPERLANE -THÀNH ĐÔ, TỨ XUYÊN  TRUNG QUỐC

Dự án được xác định bằng cách sử dụng cây Phoebe Zhennan (桢 楠), là loài bản địa ở Thành Đô và tỉnh Tứ Xuyên, và là cây đã được đăng ký trong danh sách các loài nguy cấp do mất môi trường sống. HyperLane đã mang đến một cơ hội tuyệt vời để đưa loài có nguy cơ này vào môi trường đô thị. 

CÔNG VIÊN  HYPERLANE -THÀNH ĐÔ, TỨ XUYÊN  TRUNG QUỐC

Phát biểu về việc hoàn thành giai đoạn đầu tiên của HyperLane, Stephen Buckle, Giám đốc Studio của ASPECT Studio cho biết, “HyperLane đại diện cho sự tái khởi động trong tư duy thương mại đô thị, một tư duy tập trung toàn diện vào con người và môi trường như là chất xúc tác của thành công thương mại bền vững, thay vì các phương pháp tiếp cận bán hàng ngắn hạn trong quá khứ.

"Chúng tôi đã phát triển thiết kế trước COVID-19 dựa trên các nguyên tắc xã hội mạnh mẽ để khuyến khích kết nối và đến với nhau, và các hoạt động thiết kế kết quả là một phản ứng hoàn hảo đối với sự xa rời xã hội, tạo ra một phân vùng tròn xác định cho mỗi người"

Phòng trưng bày Đô thị là giai đoạn đầu tiên của toàn bộ dự án và đại diện cho một tư duy mới về phát triển thương mại ở Trung Quốc, một tư duy bắt nguồn từ việc hiểu rõ rằng sự thành công của một sự phát triển không được xác định bằng lợi ích thương mại ngắn hạn, nhưng chú ý đến những trải nghiệm định hướng về xã hội và môi trường nhằm gia tăng giá trị có ý nghĩa, trải nghiệm và niềm vui cho cuộc sống của cộng đồng. Tư duy hợp tác và cam kết từ khách hàng, kiến ​​trúc sư và kiến ​​trúc sư cảnh quan đã dẫn đến việc tạo ra một môi trường đô thị có định hướng xã hội hấp dẫn, mang lại ý nghĩa, trải nghiệm và những khoảnh khắc thú vị.

 


Cùng chủ đề này « THÚ VỊ GẠCH XEN CỎ