Tin tức

HOA HỒNG LEO VÀ CÁCH ỨNG DỤNG TRONG TRANG TRÍ

 Các giống Hoa Hồng Leo nhập ngoại đã du nhập về Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng hầu hết chị em và các bạn, đều bỡ ngỡ trong cách chăm sóc và đặc biệt là các ứng dụng vào trang trí làm sao cho ngôi nhà nền nã quyến rũ hơn với cây hoa hồng sống động. Trang trí thế nào để hoa đẹp và dáng vẻ cây tạo điểm nhấn cho không gian sống và cảnh quan quanh nhà. Chúng ta cùng tham khảo cách trang trí Hồng Leo các bạn nhé:

Làm hàng rào
 

HOA HỒNG LEO VÀ CÁCH ỨNG DỤNG TRONG TRANG TRÍ


Đối với những nhà biệt thự hoặc khu nhà có khuôn viên vườn rộng, những nhà vườn, khu sinh thái kể cả biệt hàng rào nhà xưởng…Việc tạo lên một hàng rào Cây Hồng Leo chắc hẳn sẽ rất sống động, mềm mại, tạo nên viền nhấn cảnh quan, có giá trị trang trí  đặc biệt. Với các giống hoa Hồng Leo nhập ngoại muôn sắc, kích thước bông hoa khá to và hương thơm đặc biệt sẽ là ma lực hấp dẫn khơi gợi nhiều cảm xúc trong ta, sẽ không ít người mong muốn có được một giàn Hồng sau mỗi lần sở thị đó.
Làm cổng vòm
 

HOA HỒNG LEO VÀ CÁCH ỨNG DỤNG TRONG TRANG TRÍ


 

Hầu hết các biệt thự đều có cổng chính, cổng phân khu… Việc tạo nên một vòm cổng Hồng Leo đan xe rực rỡ sắc mầu của hoa hồng tại mỗi điểm nhấn lãng mạn đó sẽ là một ý tưởng đáng ghi nhận, được khá nhiều các biệt thự và các nhà vườn ứng dụng để tôn vinh mỗi không gian sống của mình.
 


 

Làm giàn leo 
 

HOA HỒNG LEO VÀ CÁCH ỨNG DỤNG TRONG TRANG TRÍ

 

Đường dạo nào, Biệt thự nào mà không được trang trí điểm tô bằng các giàn hoa leo. Giàn leo đóng khung lại mỗi không gian, Giàn leo làm cho không gian đóng lại mở ra ẩn hiện hơn, cho chúng ta cảm giác được che chở, giàn hoa leo cách ly vũ trụ mà gắn sinh hoạt của chúng ta tự nhiên trong đó nhẹ nhàng dễ chịu, tự nhiên như lòng mẹ…Nhưng giàn hoa hồng leo đầy đặn sẽ làm cảm xúc của chúng ta bay bổng thăng hoa hơn thế

Trên ban công hoặc cho cây và hoa leo  hoặc rủ như thác nước
 

HOA HỒNG LEO VÀ CÁCH ỨNG DỤNG TRONG TRANG TRÍ


Hồng Leo rủ như thác nước

HOA HỒNG LEO VÀ CÁCH ỨNG DỤNG TRONG TRANG TRÍ

Hồng leo buông lả lơi

Trên mỗi tầng nhà thường có các không gian mở đối đãi với thiên nhiên, đó là Ban công và Logia mà ở đó một giàn hoa yểu điệu vươn ra, buông rủ xuống như thác nước huyền ảo chắc hẳn sẽ không phải là một ý tưởng tồi tệ, với Hoa Hồng leo, góc kiến trúc nào cũng có thể tương tác ứng đối, với đặc thù của nhà chung cư hoặc các ngôi nhà không có hàng rào và cổng vòm hay vườn mặt đất, ý tưởng làm hồng leo phủ ban công hoặc để rủ xuống như thác nước của một vườn treo chắc chắn sẽ mang đến cho gia chủ những giây phút thư giãn với những bông hoa đẹp cùng hương thơm ngào ngạt, hơn nữa một giàn hồng leo sẽ làm cho bạn giảm được cái nóng của mùa hè, tạo điểm nhấn xanh mướt cho không gian nhà bạn, các giống Hồng ngoại có hoa khá to và đẹp đặc biệt là rất sai, cao hứng các bạn có thể ngắt hoa tặng cho những người thân yêu cũng là việc nên làm giàu ý nghĩa.

Với sắt mỹ thuật

HOA HỒNG LEO VÀ CÁCH ỨNG DỤNG TRONG TRANG TRÍ

 

Cây điệu đà, lá mềm mượt phối hợp với một vài kiểu cách của modul sắt mỹ thuật có thể đắc dụng cho lựa chọn nhấn nhá tại một vài khoảng trống trong vườn, thật cuốn hút mỗi khi hoa đua nở trước gió và hình ảnh đó khó phai trong trí tưởng về cái đẹp.

Với vòm nấm


 

Vẫn có cây có hoa, hình khối khỏe khoắn lại giải quyết được nhược điểm mặt bằng hẹp thì còn gì bằng với lại thêm sự hài hòa không gian của phía trên không gian khu vườn thì còn gì tuyệt vời hơn mỗi khi ta dạo bước quanh đó vãn cảnh đỡ tẻ nhạt.                                           

Thành thác hoa bonsai
 

HOA HỒNG LEO VÀ CÁCH ỨNG DỤNG TRONG TRANG TRÍ


 

Ghép hoặc bó cây lại với chiều cao như ý muốn rồi phát triển các chồi, cành buông xuống cùng thời gian cho ý tưởng trở thành hiện thực chúng ta sẽ có một cây hoa là lạ với những dải hoa hồng rực rỡ đung đưa hệt bụi Liễu - Hoa tha thướt đầy khơi gợi độc đáo, cổ kính.

Tạo điểm nhấn cho khu vườn biệt thự

Cây hoa hồng leo với đặc điểm phát triển mạnh mẽ, cho hoa nhiều, bông to và sai dày, đặc biệt là mùa hoa khá dài nên việc tạo điểm nhấn cho khu vườn nhà bạn là điều hết sức tuyệt vời.


HOA HỒNG LEO VÀ CÁCH ỨNG DỤNG TRONG TRANG TRÍ

 

Thật thú vị nếu chúng ta được đi trong những khu vườn, trên những đường dạo bao quanh với những bụi Hồng Leo lơi lả đua chen những hoa lá, muôn dải sắc hoa với mùi hương phảng phất đâu đó và Bướm Ong đua lượn gợi mở sẽ thật thư giãn sau những áp lực của cuộc sống. 

Chỉ khi ở bên thiên nhiên -  Người bạn tri kỷ, chúng ta sẽ được hòa mình vào tự do trong hạnh phúc tràn đầy, được ngắm hưởng những giá trị từ thiên nhiên đích thực, huyền bí, lạ mà quen từ những bông hồng tưởng giả mà thật, đầy xuân sắc đẫm hương thì còn mong ước gì hơn nữa.

Theo Caycanhthanglong.vn