Tin tức

MƯỜI LOẠI HOA ĐẸP CÓ THỂ SINH TRƯỞNG TỐT NƠI ĐẤT NGHÈO DINH DƯỠNG

Đây là 10 loại hoa đẹp nhất thế giới có thể sinh trưởng tốt trên đất cát, đất chặt, đất sỏi đá, đất nghèo dinh dưỡng.

Nếu bạn muốn có một vườn hoa đẹp nhưng không có nhiều thời gian trồng trọt hay chăm sóc cây cối, bạn không có hoa tay về trồng trọt và tình hình lại trầm trọng thêm bởi vì bạn có một mảnh đất cằn cỗi, đất đầm chặt hay đất cát, bạn vẫn có thể có cây có hoa đẹp phù hợp với mảnh đất và lối sống của bạn. Bạn chỉ cần chọn loại cây có hoa không đòi hỏi chăm sóc nhiều bởi vì chúng có thể tồn tại ngay cả trong điều kiện đất xấu hay khô cằn. Loại hoa này sẽ không chết ngay cả khi bạn quên  phải tưới nước vào buổi sáng sớm.

Tất nhiên, cây cối hẳn sẽ hạnh phúc hơn nếu được trồng trên một mảnh đất giàu dinh dưỡng, tuy vậy có nhiều loại cây không phụ thuộc vào chất đất mà vẫn ra hoa đẹp. Thậm chí trên đất nghèo, những loại cây này vẫn chắt chiu được chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sống. Hơn nữa, những loại cây này  vẫn trổ những bông hoa đẹp như những loài hoa được chăm sóc cẩn thận.

Cúc ngũ sắc

MƯỜI LOẠI HOA ĐẸP CÓ THỂ SINH TRƯỞNG TỐT NƠI ĐẤT NGHÈO DINH DƯỠNG

Lantana

Cúc ngũ sắc có nhiều màu hỗn hợp. Chúng có thể kết hợp giữa màu đỏ, màu cam, màu xanh, màu trắng và màu vàng. Nhìn chung, cúc ngũ sắc có 2 màu trên 1 chùm hoa. Màu xanh và trắng, màu đỏ và màu cam hoặc màu đỏ và màu xanh. Cây cúc ngũ sắc có thể cao từ 1,5 mét đến 2 mét. Cây cúc ngũ sắc cũng có thể được đưa vào vườn bướm vì bướm bị hấp dẫn với chúng, như bướm Swallowtail, Birdwing và Sulphur. Có loài chim cũng thích cúc ngũ sắc như chim Weaver. Những con chim cái sử dụng hoa cúc ngũ sắc để trang trí cho tổ của chúng

Lantana undulata by Marcia Stefani, on Flickr

Bottom of Form

Thược dược

MƯỜI LOẠI HOA ĐẸP CÓ THỂ SINH TRƯỞNG TỐT NƠI ĐẤT NGHÈO DINH DƯỠNG

Dahlia

Hoa Thược dược không mọc thành cụm, một gốc sẽ chỉ có thể có một bông hoa. Hoa Thược dược có nhiều màu sắc khác nhau và kết hợp các màu sắc từ màu trắng sang màu đen. Hoa thược dược có thể thay đổi kích thước đường kính từ 5 cm đến 30 cm. Hoa Thược dược lớn hay nhỏ phụ thuộc vào loài của nó. Thược dược không ưa sương giá, chúng không chịu được nhiệt độ dưới không. Trồng củ Thược dược  sâu  mười đến mười lăm centimet cũng có thể giúp chúng chịu được sương giá..

Image Credit, Dahlia by Claude@Munich, on Flickr

Top of Form

Bottom of Form

Huệ chuông

MƯỜI LOẠI HOA ĐẸP CÓ THỂ SINH TRƯỞNG TỐT NƠI ĐẤT NGHÈO DINH DƯỠNG

Lily of the valley

Hoa Huệ chuông  là một trong những loại hoa phổ biến nhất trong đám cưới. Nó có một mùi hương ngọt ngào thiên thần. Hoa của nó thường nở vào cuối mùa xuân đến đầu mùa đông nhẹ một số khu vực. Mùi hương ngọt ngào và màu trắng của hoa Huệ chuông là biểu tượng  cho sự khiêm tốn và tinh khiết. Nhiều người coi Huệ chuông như là một loại cỏ dại vì nó có thể lây lan trong  vườn rất dễ dàng. Nếu Huệ chuông là một loài cỏ dại, tôi đoán nó là cỏ dại đẹp nhất. Hoa Huệ chuông rất đẹp nhưng rất độc. Phải chú ý giữ chúng xa trẻ em vì ăn hoặc nuốt hoa hoặc trái cây có thể gây nôn mửa, đau bụng và nhịp tim thấp hơn. Nếu bạn chạm vào cây, bạn nên rửa sạch và rửa tay ngay trước khi làm bất cứ điều gì khác.

Image Credit, lily of the valley by jltohru, on Flickr

Hồng leo

MƯỜI LOẠI HOA ĐẸP CÓ THỂ SINH TRƯỞNG TỐT NƠI ĐẤT NGHÈO DINH DƯỠNG

Rugosa Rose

Những cây Hồng leo nở hoa liên tục từ cuối xuân tới đầu hè.Hoa hồng leo là loài hoa chịu thời tiết. Chúng có sức đề kháng tốt với nhiệt, lạnh và sâu bệnh. Cây Hồng leo có thể phát triển cao 4 feet (1,2m)  và cần dàn đỡ cho cành nhánh của chúng phát triển. Họa Hồng leo rất thơm và có nhiều màu sắc.

Image Credit, Rosa rugosa 'Agnes' Rugosa Rose by KingsbraeGarden, on Flickr

Clivia

MƯỜI LOẠI HOA ĐẸP CÓ THỂ SINH TRƯỞNG TỐT NƠI ĐẤT NGHÈO DINH DƯỠNG

clivia

Hoa clivia có mùi ngọt rất tuyệt vời, chúng nở muộn cuối mùa đông đến mùa xuân và kéo dài trong vài tuần. Chúng có màu sắc cam vàng mềm mại. Hoa Clivia có thể sinh trưởng trong môi trường đất nghèo dinh dưỡng và tạo cảnh quan đẹp. Hoa clivia vàng gọi là Good Hope clivia được coi là loài quý hiếm vì rất ít gặp.

Image Credit, Clivia, Wikimedia Common

Cúc châu Phi

MƯỜI LOẠI HOA ĐẸP CÓ THỂ SINH TRƯỞNG TỐT NƠI ĐẤT NGHÈO DINH DƯỠNG

African daisy

Thông thường, các loại hoa rất khó chống lại điều kiện thời tiết khô và nóng. Tuy nhiên, cúc Châu Phi nở ban ngày và khép lại ban đêm có thể trồng trên đất đá và trong điều kiện thời tiết lạnh. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau. Những bông hoa này rất đẹp tới mức không thể cưỡng lại.

//www.flickr.com/photos/28090908@N04/3202982712/">Image Credit, African Daisies by mstoy, on Flickr

Hoa giấy

MƯỜI LOẠI HOA ĐẸP CÓ THỂ SINH TRƯỞNG TỐT NƠI ĐẤT NGHÈO DINH DƯỠNG

Bougainvillea

Hoa giấy liên tục nở quanh năm ở vùng nhiệt đới và có lúc bạn sẽ chỉ nhìn thấy những bông hoa và những chiếc lá gần như biến mất. Một cây hoa giấy có thể phát triển từ 1 mét đến 12 mét. Hoa của nó là thường có màu trắng nhưng bạn có thể nhìn thấy màu vàng, hồng và đỏ. Hoa giấy có thể trồng trong chậu cảnh hoặc làm cây dây leo. Tuy nhiên chúng khá nhạy cảm với sương giá và thường lụi vào mùa đông.

Image Credit, Bougainvillea by Tigger's Dad, on Flickr

Gazania

MƯỜI LOẠI HOA ĐẸP CÓ THỂ SINH TRƯỞNG TỐT NƠI ĐẤT NGHÈO DINH DƯỠNG

gazania

Gazania thường nở vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè, chúng có màu sắc rực rỡ như đỏ, vàng, cam, trắng, hồng và đồng, và trông giống như hoa cúc. Bạn sẽ chỉ phân biệt được Gazania vì ban đêm hoa cúc khép cánh trong khi Gazania vẫn mở. Chúng có thể chịu đựng được sự khô hạn, đất nghèo hay xấu chỉ cần có nắng. Cây hoa có thể phát triển lên đến 12 inch chiều cao.

Image Credit, Gazania white by Chelton John, on Flickr

Hoa Tử vi

 

MƯỜI LOẠI HOA ĐẸP CÓ THỂ SINH TRƯỞNG TỐT NƠI ĐẤT NGHÈO DINH DƯỠNG

Crape Myrtle

Cây Tử vi rất sai hoa và hoa của chúng đầy màu sắc rất bắt mắt, thay đổi từ màu tím, đỏ và trắng như hoa giấy. Hoa của chúng mềm mại và xốp xộp. Cây Tử vi có thể phát triển lên đến 8 mét. Đây là một trong những loại hoa đẹp nhất mà bạn có thể nhìn thấy. Cây Tử vi không cần phân bón và chúng có thể sống sót trên đất nghèo. Các loại cây Tử vi bonsai cũng có thể trồng trong nhà.

Image Credit, Crape Myrtle, Wikimedia Common

Loctung.com TT dịch từ pinkcattleya.hubpages.com