Tin tức

RESORT NGHỈ DƯỠNG NAMAN- Việt nam

RESORT NGHỈ DƯỠNG NAMAN- Việt nam

Kiến trúc sư: Võ Trọng Nghĩa

• Vị trí: Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Việt Nam

• Kiến trúc sư phụ trách: Võ Trọng Nghĩa

• Đội ngũ thiết kế: Nguyễn Việt Hùng

• Khu vực: 2.480,0 mét vuông

• Năm dự án: 2015

• Các ảnh: Hiroyuki Oki • Nhiếp ảnh gia Hồ Sơ

• Quy hoạch tổng thể: Võ Trọng Nghĩa

• Nhà thầu: Công ty Cổ phần Thanh Quan

• Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đầu tư Thành Đô

• Diện tích: 1517 m2

Khu resort điều dưỡng Naman, một khu nghỉ mát ven biển đẳng cấp nằm trên con đường nối giữa thành phố Đà Nẵng và phố cổ Hội An,cách sân bay quốc tế Đà Nẵng16 km. Khu resort điều dưỡng này là nơi điều trị phục hồi cơ thể và tinh thần cho khách ở lại lâu dài trong môi trường tự nhiên thân thiện có tổ chức các hoạt động lành mạnh như spa, yoga, thể thao bãi biển. Để đạt được một bầu không khí hoàn hảo cho phép các khách hàng phục hồi tâm trí thanh tịnh và thư giãn, khu nghỉ mát được thiết kế hài hòa giữa cây xanh, đá tự nhiên và tre.

RESORT NGHỈ DƯỠNG NAMAN- Việt nam

Giai đoạn 1 của khu vực dự án rộng 3,4 ha giữa một con đường và bãi biển. Để cung cấp cho du khách cảnh quan xanh phong phú với sự đa dạng của không gian và sự riêng tư, ở đây có 3 loại hình nhà ở: biệt thự Beach, Bungalows và khách sạn.

Các vườn treo

Khách sạn cao tầng, đặt tên là Babylon có một mặt tiền kết hợp cửa chớp bê tông với cây xanh xen kẽ, là một công trình thú vị từ hướng bờ biển. Các lớp xanh cung cấp hàng rào trực quan tạo ra sự tách biệt khỏi đường giao thông để tăng cường sự riêng tư của khu nghỉ mát. Các vật liệu hoàn thiện giữ vẻ tự nhiên của nó, đạt hiệu quả hài hòa với thiên nhiên xung quanh.

RESORT NGHỈ DƯỠNG NAMAN- Việt nam

Tòa nhà có 3 tầng với 32 phòng được bố trí trong mặt bằng hình chữ L ôm lấy hồ bơi. Ban công nhìn ra hồ bơi thu hút  các hoạt động dưới nước trong khi vẫn còn kín đáo và cho phép một góc thư giãn riêng ở phía sau mặt tiền màu xanh lá cây. Hồ bơi vừa đáp ứng yêu cầu không gian mở và kín đáo phù hợp cho khách hàng- những người thích thư giãn trong bầu không khí đó hoàn toàn đắm mình trong thiên nhiên tuyệt vời.

RESORT NGHỈ DƯỠNG NAMAN- Việt nam

Mặt tiền chịu nhiệt với lớp cây xanh

Chu vi của tòa nhà được bao phủ bởi một hệ thống các cửa chớp bê tông thẳng đứng với dây leo xanh làm giảm ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp trong khi cho phép gió lưu thông. Mặt tiền xanh chịu nhiệt giúp giảm thiểu bức xạ nhiệt trong mùa nóng của khí hậu nhiệt đới, nó còn  làm việc như một không gian đệm cho phép cây trồng phát triển. Các thanh bê tông đúc sẵn kích thước 5x15cm đúc từ ván khuôn gỗ được giữ màu sắc tự nhiên của nguyên liệu để cung cấp sự gần gũi với thiên nhiên.

RESORT NGHỈ DƯỠNG NAMAN- Việt nam

Cây có mặt ở khắp mọi nơi. Các cây xanh đã được trồng trong mọi không gian của khu nghỉ mát; nó góp phần mang thiên nhiên vào cảnh quan của khu nghỉ mát. Khi khách tiếp cận với Babylon, họ có thể cảm thấy như lặn vào một thiên nhiên nhiệt đới qua mặt tiền xanh và hành lang. Thậm chí từ phòng tắm, có thể nắm bắt các cành lá thông qua ban công của họ.

RESORT NGHỈ DƯỠNG NAMAN- Việt nam

Mặt tiền màu xanh lá cây bao gồm sự kết hợp của cây và dây leo như: Sử quân tử (Quisqualis indica) leo dọc thanh bê tông, cúc tần Ấn độ (Vernonia elliptica), lan ý (SPATHIPHYLLUM WALLISII) và cây ngâu (Aglaia duperreana) được trồng dọc theo các hành lang và ban công. Sự kết hợp tạo ra sự đa dạng của cảnh quan chiều thẳng đứng.

RESORT NGHỈ DƯỠNG NAMAN- Việt nam

 

RESORT NGHỈ DƯỠNG NAMAN- Việt nam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

RESORT NGHỈ DƯỠNG NAMAN- Việt nam

 

RESORT NGHỈ DƯỠNG NAMAN- Việt nam

RESORT NGHỈ DƯỠNG NAMAN- Việt nam

RESORT NGHỈ DƯỠNG NAMAN- Việt nam

RESORT NGHỈ DƯỠNG NAMAN- Việt nam

2016.02.29. TT dịch từ http://www.archdaily.com/


Cùng chủ đề này « CẢNH QUAN NÚT GIAO THÔNG