Tin tức

Công viên nghĩa trang trên thế giới

Nghĩa trang (hay nghĩa địa, bãi tha ma) là nơi mà xác người chết hoặc di hài sau hỏa táng được chôn cất. Ở phương Tây, nghĩa trang là nơi mà các hoạt động tưởng nhớ người đã khuất được tiến hành. Các nghi lễ này được thực hiện tùy theo phong tục tập quán hay tôn giáo. Ở các nước phương Tây nói chung, tới thế kỷ 19, nghĩa trang dần thay thế cho bãi tha ma, vì nhiều lý do, như để đảm bảo vệ sinh, tiện cho việc quản lý, quy hoạch và vì đất đai trở nên chật chội, khan hiếm, thậm chí đắt đỏ.

CÁC LOẠI CÂY THÂN GỖ NỞ HOA THÁNG 3 THÁNG 4

Tháng Giêng là tháng ăn chơi- tháng Giêng âm lịch thường rơi vào tháng 2-3 dương lịch. Tháng 3 âm lịch (tháng 4 dương lịch) là dịp Tết Thanh minh, các gia đình đi lễ mộ, tụ tập giỗ họ. Để trang trí không gian cho những lễ hội đầu xuân đó, chẳng gì tốt hơn là những loài cây thân gỗ to lớn, nở hoa rợp trời hoặc chuyển lá màu lộng lẫy. Hãy cùng Lộc Tùng xem xét các loài cây sau đây nhé.

NGƯỜI TA CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC GÌ VỚI MỘT CÁI SÂN SAU 100m2

Tiếp tục phong trào bỏ phố về quê xây một cái nhà nghỉ cuối tuần, mình lại nghĩ xem có thể làm gì với 1 cái sân sau 100m2. Trừ các ý tưởng trồng rau, nuôi gà và nuôi lợn, các bạn có thể lựa chọn 1 hoặc 2 trong rất nhiều tiện nghi sau đây để làm cho chiếc vườn sau trở nên quyến rũ, thay vì là nơi tập hợp muỗi và côn trùng.

NHÀ NGHỈ CUÔI TUẦN

Nhà nghỉ cuối tuần là một không gian nghỉ ngơi thư giãn, hài hoà với thiên nhiên, nơi trẻ con có thể thỏa sức chạy nhảy nô đùa, người lớn ngắm cảnh, thư giãn, lấy lại năng lượng và tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng đang là một xu hướng.

XANH MÁT ĐƯƠNG ĐẦU VỚI NẮNG

Café Mint garden Tuyên Quang là một anh lính mới toanh trong làng quán café, tuy nhiên, vẻ xanh mát của nó đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của các dân nghiền sống ảo là thứ nhất, café là thứ hai.

BỒN CÂY HIỆN ĐẠI

Bồn cây là những khoảng đất trồng cây được giới hạn bởi vỉa hè hoặc bó bồn. Ngoài chức năng giữ cho đất trong bồn không bắn ra ngoài khi trời mưa, bồn cây còn có thể kết hợp chỗ ngồi nghỉ hay góp phần trang trí đô thị.

LÁT NỀN CẢNH QUAN HIỆN ĐẠI

Mặt lát đóng vai trò 50% vẻ đẹp của cảnh quan. Trong khi tất cả các loại cây cối cần thời gian để ổn định, trưởng thành và khoe sắc thì gạch lát ngay lập tức thiết lập không gian cho người sử dụng. Do đó, thiết kế lát nền là rất cần thiết.

Một nhà nguyện trên đảo Kemiö

Nhà nguyện trên biển của Heikki và Kaija Siren đã truyền cảm hứng cho một nơi yên tĩnh có mọi thứ mà một người cần.

VƯỜN NGOẠI Ô (PHẦN 2)

Một khu vườn luôn mới mẻ và đẹp đẽ với một chi phí hợp lý thì ai cũng thích. Những khu vườn ngoại ô với diện tích lớn có điều kiện để thực hiện điều đó.

VƯỜN NGOẠI Ô (PHẦN 1)

Nhà ngoại ô qua mấy năm dịch bệnh này lại trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Một ngôi nhà xa cách những ôn ào xô bồ của đô thị, bỗng trở thành một nơi trú ẩn an toàn. Để cho không gian riêng tư ấy không những là nơi ở mà còn là một thiên đường xanh mát, hãy chú ý đến khu vườn của bạn.

CÂU CHUYỆN CÁI VỈA HÈ

Cái vỉa hè là phần đất dành cho người đi bộ, một mặt giáp với lòng đường xe chạy, một mặt giáp với nhà phố. Chỉ là một dải đất hẹp, bề rộng chừng 3-8m mà sao nó ảnh hưởng rất lớn đến bộ mặt đô thị, đến tiện nghi sử dụng của người dân. Chúng ta hãy tham khảo các trường hợp sau nhé.

THÚ VỊ GẠCH XEN CỎ

Nếu bạn muốn đi qua bãi cỏ xanh mướt mà không bị ướt chân, nếu bạn muốn xe ô tô đi qua bãi cỏ mà không sợ lún, nếu bạn muốn kê bàn ghế chắc chắn trên bãi cỏ…vậy thì giải pháp tối ưu cho bạn là gạch xen cỏ. Hãy cùng Lộc Tùng xem xét các giải pháp lát gạch xen cỏ dưới đây nhé.

CÔNG VIÊN , CẦU PALEISBRUG 'S-HERTOGENBOSCH – HÀ LAN

• Kiến trúc sư: Benthem Crouwel Architects • Diện tích: 2500 m² • Năm: 2015 • Nhóm thiết kế: Mels Crouwel, Job Schroën, Marleen van Driel, Moon Brader, Carel Weber, Volker Krenz, Sergio Bostdorp, Ronno Stegeman • Kiến trúc sư cảnh quan: Piet Oudolf • Thành phố: 's-Hertogenbosch • Quốc gia: Hà Lan

Công viên Pocket giữa Thành Phố đô thị hóa - Thượng Hải

• Kiến trúc sư: SHUISHI • Diện tích : 106 m² • Năm : Năm 2020 • Ảnh: Hao Chen , Xiu Wang , Songshan Sheng , Yang Zhou

CÔNG VIÊN HYPERLANE -THÀNH ĐÔ, TỨ XUYÊN TRUNG QUỐC

ASPECT Studios đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên của quá trình phát triển HyperLane tại Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Là công viên bầu trời tuyến tính nhiều tầng dài 2,4 km, HyperLane là điểm đến văn hóa và lối sống của giới trẻ ở trung tâm của khu đại học nghệ thuật và âm nhạc của thành phố. Nó thiết lập một không gian tuyến tính có định hướng sôi động và vui nhộn, kết nối trung tâm giao thông địa phương với cộng đồng đại học và khu học xá ở Thành Đô.

"ĐẢO NỔI"

Kiến trúc sư: Dertien12 , OBBA -Năm: 2018 -Kiến trúc sư chính: Sojung Lee & Sangjoon Kwak (OBBA), Tom Gantois (Dertien12) -Kỹ sư kết cấu: Thekujo , UTIL Struktuurstudies , Pieter Ochelen, Byungsoon Park -Xây dựng: Cầu phao-Jason , Thép Part-Westland , Dây thừng-Helix -Thành phố: Bruges -Quốc gia: Bỉ

CẢNH QUAN NÚT GIAO THÔNG

Nút giao thông không chỉ là một điểm chuyển hướng giao thông, nó còn là m=nơi đặt ccs điểm nhấn đô thị, mang những thông điệp văn hóa của đô thị. Hãy cùng Lộc Tùng tham khảo cảnh quan một nút giao thông rất hiện đại ở Texas nhé.

CỔNG KHU ĐÔ THỊ

Cổng khu đô thị ví như bộ mặt, là lời chào của khu đô thị với cư dân, với khách hàng. Hãy cùng Lộc Tùng tham khảo cổng một khu đô thị rất nhỏ, nhưng rất hoành tráng này nhé.

VƯỜN MÁI- BÉ TÍ NHƯNG PHẢI CHẤT

Vườn trên mái có những ưu thế mà không khu vườn dưới mặt đất nào có được. Đó là: tầm nhìn bao quát, rộng lớn cả khu vực, ánh sáng…...

CÂY SẢ- VỪA ĂN NGON, VỪA ĐUỔI MUỖI

Cây Sả có tên khoa học là Cymbopogon, thuộc họ Hòa Thảo (Poaceae) có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới và ôn đới ấm. Sả có khoảng 55 loại, trong đó Việt…...

CỎ TRANH- KHI VẺ ĐẸP DÂN DÃ LÊN NGÔI

Khi đô thị ngày càng phình to và lấn lướt các cánh đồng ngoại ô, tự dưng con người bỗng nhớ da diết những cảnh quan mộc mạc, dân dã…...